Thiết kế – in card visit chuyên nghiệp

Thiết kế và in card visit ngày nay là vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp. Bởi card visit không đơn thuần chỉ là để mang đến thông tin cho người nhận mà với nhiều doan nghiệp còn là món đồ thể hiện hình ảnh cũng như sự chuyên nghiệp của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về in và thiết kế card visit ở bài viết sau.

Card visit là gì?

Một tấm card visit chứa thông tin ngắn gọn như tên, chức vụ, địa chỉ liên lạc,… được làm bằng các loại giấy khác nhau như giấy cứng, giấy hoa văn hoặc giấy sần tùy vào mục đích sử dụng và sở thích của từng người. Nó được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh doanh do tính tiện lợi của nó. Card visit là phương pháp hiệu quả nhất để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc khi cần thiết mà không mất thời gian để tìm kiếm thông tin.

Tầm quan trọng của việc thiết kế và in card visit

Quảng bá hình ảnh hiệu quả

Card visit còn là hình thức quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhanh chóng nhất. Đối tác của bạn chỉ cần cầm trên tay tấm danh thiếp của bạn đã được thiết kế độc đáo chắc hẳn sẽ không thể nào quên những gì về bạn hay công ty của bạn. Khi tất cả mọi người đều coi đây là một vật dụng hữu ích thì không thể nào bạn lại không đặt in bao bì giấy riêng một tấm danh thiếp cho mình, đúng không nào?

Tiện dụng trong giao tiếp

Bạn đã từng nghĩ đến tình huống khi cần chia sẻ thông tin liên hệ với đối tác mà lại không có bút và giấy để ghi? Sẽ tạo ấn tượng rất tốt nếu bạn trao cho khách hàng của mình một tấm card visit độc đáo. Card visit không chỉ giúp truyền tải thông tin liên hệ một cách chính xác mà còn tạo ấn tượng cho đối tác về hình ảnh của doanh nghiệp.

Việc in card visit giúp cho bạn cũng như đối tác tiết kiệm được thời gian ghi chép và giới thiệu thông tin cơ bản về bản thân.

Card Visit luôn tạo lòng tin cho đối tác

Khi giao tiếp với đối tác hay khách hàng, việc giới thiệu bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ giúp tăng cường sự tin tưởng và tạo ấn tượng tốt. Bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin về cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn, bạn có thể đặt nền tảng cho mối quan hệ kinh doanh tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng lòng tin và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn.

Hướng dẫn thiết kế card visit

Chọn hình dạng card visit

Nếu bạn đã quyết định sử dụng hình dạng chữ nhật truyền thống cho thiết kế card visit của mình, bạn có thể bỏ qua phần này và tiếp tục đến bước tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sáng tạo và tạo sự khác biệt, có thể tìm hiểu nhiều dạng card visit khác nhau để tham khảo.

Chọn lựa kích thước Card visit

Các kích thước card visit thường gặp như thế nào? Quyết định tiếp theo bạn cần phải đưa ra là về kích thước name card của bản thiết kế. Nó sẽ phụ thuộc vào những tiêu chuẩn của từng quốc gia, ví dụ như:

  • Kích thước card visit tiêu chuẩn của Bắc Mỹ: 3.5 × 2 in. (88.9 × 50.8 mm)
  • Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Âu: 3.346 × 2.165 in. (85 × 55 mm)
  • Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Úc: 54 × 2.165 in. (90 × 55 mm)

Thêm logo và các yếu tố đồ họa khác

Sau khi quyết định về kích thước card visit, bạn cần bắt đầu sắp xếp các yếu tố trên thiết kế. Logo của công ty là một yếu tố cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn nên đặt nó ở vị trí đặc biệt để thu hút sự chú ý của người nhận. Thông thường, card visit sẽ có 2 mặt để bạn đặt logo và thông tin cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đặt logo ở cả 2 mặt, điều đó sẽ tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với khách hàng.

Thêm các đoạn text cần thiết

Tùy thuộc vào tính chất công việc của bạn, các thông tin trên card visit sẽ khác nhau. Nếu bạn là freelancer làm việc tại nhà, có thể không cần đưa địa chỉ của mình lên card visit. Do đó, bạn cần xác định rõ các thông tin nào sẽ được đưa vào thiết kế card visit của mình.

Lựa chọn font chữ

Sau khi đã quyết định các thông tin cần hiển thị trên card visit, bước tiếp theo là lựa chọn font chữ để thể hiện chúng. Điều này là rất quan trọng vì bạn chỉ có một số khoảng trống hạn chế để làm việc và font chữ sẽ ảnh hưởng đến độ đọc hiểu của người nhận thông tin.

Kích thước chữ trên card visit cần được chọn sao cho đảm bảo khả năng đọc dễ dàng. Tối thiểu, bạn nên sử dụng cỡ chữ 8 pts. Tuy nhiên, để làm nổi bật thông tin quan trọng như tên, tên công ty, bạn có thể sử dụng cỡ chữ lớn hơn cho các mục này. Cần lưu ý về khoảng trống trong thiết kế, vì dù cho bạn sử dụng cỡ chữ lớn hay nhỏ, khi nhồi nhét quá nhiều thông tin vào card visit sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Cân nhắc các lựa chọn in ấn

Điều tiếp theo cần lưu ý để có được một mẫu card visit đẹp là đơn vị in và các dịch vụ in ấn mà họ cung cấp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giấy in với chất liệu khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ và tham khảo giá cả trực tiếp với đơn vị in card visit.

Một số loại giấy in hay gặp: giấy ford, giấy couche, giấy Bristol, giấy Crystol cùng nhiều loại giấy mỹ thuật khác.

Hoàn thành thiết kế card visit

Khi đã hoàn thành thiết kế card visit, rất quan trọng là bạn nên dành thời gian để đánh giá lại mọi thứ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng card visit của mình hoạt động hiệu quả và không có bất kỳ lỗi nào liên quan đến thông tin hoặc màu sắc.