Những lưu ý trong thiết kế in ấn

Nếu đi in ấn thường xuyên bạn nên biết Những lưu ý trong thiết kế in ấn

Công việc thiết kế đòi hỏi có sự am hiểu cao về in ấn. Nó sẽ giúp hạn chế đầy rẫy các rủi ro cho in ấn. Bài viết dưới đây là những vấn đề cần khi lưu ý khi thiết kế in ấn giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và nâng cao chất lượng bản in. 

Phần mền (software):

Nên sử dụng những phần mềm ứng dụng quen thuộc của nhà in như: :  ILLUSTRATOR, COREL, PHOTOSHOP,…

van de can luu i khi thiet ke in 1

Yêu cầu khi thiết kế in ấn:

Nếu là ảnh bitmap thì ảnh phải chất lượng cao, kích thước phải chuẩn.

Hệ màu:

Hệ màu của file thiết kế là CMYK. Vì vậy khi xử lý hình ảnh bằng Photoshop thì phải chuyển qua hệ màu CMYK.

Độ phân giải:

Độ phân giản tối thiểu để in ra một sản phẩm chất lượng là từ 200dpi – 300dpi.

Kích thước:

Phải kiểm tra chắc chắn rằng bạn đang thiết lập chính xác kích thước trang tài liệu (khổ thành phẩm) theo đúng yêu cầu và cũng đã thiết lập khoảng cắt xén cho các trang tài liệu của mình. Kích thước của file phải chuẩn, ví dụ: Bạn muốn in 1 poster kích thước 1m thì file thiết kế của bạn phải là 1m.

Kiểm tra lỗi: Thông thường nhà in sẽ kiểm tra lại file bạn cần in, nhưng thường họ chỉ đọc/nhìn lướt qua nên có thể sẽ bỏ sót lỗi. Tốt nhất là bạn cần phải kiểm tra thật cẩn thận các file của mình.

Trapping: trapping là kỹ thuật dùng để giảm thiểu sai số chồng màu trong quá trình in. Hoặc là bạn sẽ tự làm điều này và thông tin cho nhà in biết, hoặc là bạn để cho họ thực hiện việc trapping. Trapping vừa là kỹ năng vừa là nghệ thuật. Đừng đánh giá thấp công việc này, đôi khi nó sẽ làm cho bạn phải trả giá.

Đặt tên file: file của bạn có thể được xử lý trong các chương trình ứng dụng khác nhau chạy trên những hệ điều hành khác nhau để in. Mỗi hệ điều hành hoặc chương trình ứng dụng có những quy luật riêng của nó gắn liền với tên file. Để tránh những vấn đề khó khăn cần phải đổi tên file hoặc không thể đọc được, bạn cần lưu ý.

– Không nên đặt tên file dài quá 25 ký tự.

– Sử dụng dấu gạch dưới thay vì dùng khoảng trắng nếu bạn muốn phân tách các từ trong tên file.

– Đừng bao giờ bắt đầu hoặc kết thúc tên file với khoảng trắng, dấu / hoặc \ hoặc dấu : trong tên file.

– Tránh việc dung nhiều hơn một dấu chấm (.) trong tên file.